Tại sao bảng kính cường lực lại được ưa chuộng nhất hiện nay?

Bảng kính đang là một trong những dụng cụ được ưa chuộng nhất trong các không gian hiện đại. Chúng thường được làm bằng kính cường lực để nâng cao sự an toàn cùng tuổi thọ.

Loại bảng kính này được thay thế cho các loại bảng truyền thống, sử dụng bút lông để viết thay phấn. Chúng là những tấm kính được gia công cường lực để tăng độ chịu lực. Nhiệt độ trung bình để gia công kính cường lực là 700 độ C. Nhờ gia công nhiệt nên bảng có thể chịu được các va chạm thông thường mà không gây nứt vỡ.

Bảng kính được sử dụng trong các phòng họp, văn phòng vì có tính thẩm mỹ cao. Việc lau chùi loại bảng này cũng dễ dàng hơn, sạch sẽ hơn các loại bảng thông thường.

Ngoài ra, bảng còn có thể sử dụng trong các lớp học nhỏ. Sự thuận tiện và an toàn của bảng kính giúp giáo viên giảng dạy dễ dàng hơn. Đồng thời, sử dụng thời gian dài không bị ảnh hưởng sức khỏe như bảng truyền thống.

Bảng kính cường lực treo tường màu trắng sữa
Bảng kính cường lực treo tường màu trắng sữa

Một điểm đặc biệt khác là chúng có màu trắng đặc trưng. Người ta dùng bút lông màu để viết lên kính trắng nên tránh được bụi phấn gây bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu sử dụng kính sơn màu khác thì hãy yêu cầu nhà sản xuất.

Bảng kính cường lực treo tường màu xanh ngọc
Bảng kính cường lực treo tường màu xanh ngọc

Bảng kính cường lực có đặc điểm: viết dễ dàng, xóa nhẹ nhàng, không trơn trợt, chữ không bị nhòe khi viết. Dễ dàng sử dụng với nhiều loại bút khác nhau. Tính thẩm mỹ cao, bề mặt kính mịn, đẹp và dễ dàng lau chùi. Độ an toàn cao vì chịu lực tốt, bảo vệ sức khỏe khỏi bụi phấn. Thời gian sử dụng lâu dài, dễ dàng thay thế, di chuyển và thi công lắp đặt. Mẫu mã, màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Bảng kính cường lực treo tường màu cam
Bảng kính cường lực treo tường màu cam

Một vài lưu ý khi sử dụng bảng kính cường lực:

❋ Không sử dụng keo dán để dán lên bề mặt kính. Việc này sẽ làm bảng mất đi độ bóng, gây khó viết. Và có thể để lại vết bẩn trên bề mặt, tạo cảm giác khó chịu.

❋ Không sử dụng miếng rửa bát bằng sắt để cọ bảng. Việc này có thể là hỏng nguyên cả chiếc bảng. Nếu bảng bị dính mực tốt nhất nên dùng nước rửa kính, nước rửa bát. Hoặc dùng cana, thấm lên khăn mềm để lau.

❋ Khi sử dụng loại bảng này cũng phải tuân thủ việc vệ sinh bảng thường xuyên luôn sạch đẹp và mới.

Zalo