Bảng kính an toàn là gì? Có thật sự an toàn không?

Đúng như tên gọi, bảng kính an toàn là loại bảng kính đảm bảo an toàn cho người sử dụng ngay cả khi vỡ. Bảng kính dán an toàn là loại kính được tạo ra bằng cách dán 2 lớp kính vào với nhau.

Nhờ có lớp phim này mà bảng kính an toàn khi bị vỡ, các mảnh vỡ này được giữ lại, không văng ra gây nguy hiểm với mọi người xung quanh. Với loại phim màu trắng sữa sẽ tạo ra loại bảng kính rất đẹp phù hợp với mọi không gian văn phòng, trường học… Kính dán sau khi hoàn thành có thể tiếp tục gia công (cắt, khoan, mài…).

Kính dán an toàn khi vỡ sẽ giữ nguyên mảng kính, không bị rơi vụn ra gây nguy hiểm
Kính dán an toàn khi vỡ sẽ giữ nguyên mảng kính, không bị rơi vụn ra gây nguy hiểm

Kính an toàn có ưu điểm:

Bảng kính an toàn không thể bị vỡ đột ngột vì có lớp PVB ở giữa sẽ làm giảm hiệu quả của mọi sự tác động ngoại lực. Bảng kính vẫn nguyên vẹn ngay khi bị vỡ, những mảnh kính sẽ vẫn ở nguyên vị trí làm giảm bớt sự nguy hiểm. 

Bảng kính an toàn 2 lớp là loại bảng kính có cấu trúc đặc biệt với hai lớp kính, sự kết dính của 2 lớp kính được tạo bởi áp lực và sức nóng.  Trước khi dán, kính được rửa vệ sinh bằng nước sạch khử ion rồi ép vào nhau bởi màng phim PVB (Polyvinyl butyral : một loại chất dẻo chuyên dụng). Khi dán phải cần nhiệt độ cao 1400C để tạo ra sự liên kết và độ trong suốt của kính. Chiều dày của bảng kính an toàn 2 lớp thường được sử dụng là 8,38 ly.

Bảng kính an toàn 2 lớp ghép keo màu trắng sữa
Bảng kính an toàn 2 lớp ghép keo màu trắng sữa

Bảng kính dán an toàn có độ an toàn cao không vỡ đột ngột  do có lớp màng phim PVB có khả năng làm giảm hiệu quả của mọi sự tác động chống lại sự thẩm thấu của ngoại lực, bảng kính vẫn nguyên vẹn ngay khi bị vỡ, giữ những các mảnh kính ở nguyên vị trí làm giảm bớt sự nguy hiểm.

Bảng kính an toàn ghép keo 2 lớp
Bảng kính an toàn ghép keo 2 lớp

Tiêu chuẩn xác định trên toàn cầu đòi hỏi sự an toàn ngày càng cao, đặc biệt những nơi mà kính vỡ gây ra rất nguy hiểm nghiêm trọng. Kính dán an toàn đáp ứng những tiêu chuẩn này một cách dễ dàng.

Bảng kính an toàn màu trắng treo tường
Bảng kính an toàn màu trắng treo tường

Bảng kính dán an toàn có khả năng chịu được va đập mạnh, vẫn đứng vững ngay cả khi nó bị đập rạn vỡ, góp phần giảm tối đa sự nguy hiểm cho người sử dụng.

Zalo