Cách phân biệt các loại bảng kính sử dụng trong văn phòng

Bảng kính sử dụng trong văn phòng hay bảng kính văn phòng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo, hiện đại, sang trọng đạt tính thẩm mỹ cao.

Ngày nay, hầu như đi đến bất cứ văn phòng làm việc nào, chúng ta cũng nhận thấy sự xuất hiện của ít nhất một hoặc hai tấm bảng viết bằng kính. Loại bảng kính văn phòng này được ưa chuộng bởi chúng mang những đặc điểm nổi trội như dễ lau chùi, không bị lem hay dính mực, khả năng chống mài mòn và độ an toàn cao.

Và để đa dạng sự lựa chọn cho chính người tiêu dùng, bảng viết bằng kính được sản xuất và phổ biến với 3 loại chính bảo gồm: bảng kính ghép keo sữa, bảng kính cường lực sơn và bảng kính từ. Mỗi loại đều có những đặc tính và ưu điểm riêng mà bạn nên biết để có sự lựa chọn đúng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cho nơi làm việc của chính mình.

Sau đây là cách phân biệt các loại bảng kính:

❋ Bảng viết văn phòng bằng kính ghép keo sữa:

Đây là loại bảng viết được sản xuất bao gồm hai lớp kính ghép lại với nhau bằng lớp keo sữa chính giữa nên rất an toàn, dùng để viết bút lông, thiết kế sáng trong, phù hợp cho không gian văn phòng hiện đại.

Bảng viết văn phòng bằng kính ghép keo sữa
Bảng viết văn phòng bằng kính ghép keo sữa

Bảng kính ghép keo này mang đến sự an toàn cho người sử dụng, bởi bảng kính này còn được gia công mài tỷ mỹ và cẩn thận bốn góc cạnh của bảng. Và với đặc tính trên, bảng kính văn phòng ghép keo sữa luôn cho viết bút êm, mặt bảng không hư hại bởi hóa chất, sử dụng được lâu dài mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ ban đầu của nó.

❋ Bảng viết văn phòng bằng kính cường lực sơn:

Bảng kính được làm từ chất liệu kính cường lực được phủ lên lớp sơn ở mặt sau làm mờ có tính năng dùng để viết, bảng kính thể hiện sự sang trọng, hiện đại cho văn phòng của bạn. Bảng kính văn phòng với nhiều kích thước lựa chọn, đường cạnh sắc nét ... bảng kính cường lực thực sự là sự lựa chọn tối ưu cho các khối văn phòng làm việc,  phòng họp, phòng hội nghị và không gian hợp tác ...

Bảng viết văn phòng bằng kính cường lực sơn
Bảng viết văn phòng bằng kính cường lực sơn

Bảng kính được gia công cường lực để tăng cường độ chịu lực cho tấm bảng. Nhờ gia công cường lực mà nó có thể chịu đựng được các va chạm thông thường mà không gây nứt vỡ. Ngoài ra nó còn giúp việc sử dụng trở nên an toàn hơn nếu chẳng may bảng có bị vỡ, vì kính cường lực sau khi vỡ sẽ thường nứt thành các hạt nhỏ nên ít gây nguy hiểm khi sử dụng.

❋ Bảng viết kính từ:

Bảng kính từ hay bảng kính từ tính đều có cấu tạo gồm 2 lớp: kính ghép keo hoặc kính cường lực và một lớp thép từ mặt sau được ghép lại với nhau bằng keo vô cùng chắc chắn.

Trước đây khi đăng thông báo thì phải sử dụng băng keo, hồ dán, để dán thông báo. Sau khi sử dụng thì lại phải mất rất nhiều thời gian tẩy rửa, vệ sinh. Còn nếu không làm sạch thì bảng sẽ rất bẩn viết không được. Với bảng kính từ này không chỉ được dùng để viết bút lông mà khi cần thiết cũng có thể đính nam châm lên mặt bảng để đính hình hay văn bằng, giấy tờ, thông báo mà bạn muốn, khi tháo ra vẫn trả lại trạng thái như cũ, không gây hư hỏng mặt bảng.

Bảng kính từ
Bảng kính từ

Xin lưu ý: Vì kính từ là một loại kính hơi đặc biệt nên nó cần phải sử dụng một loại nam châm chuyên dụng có lực hít rất mạnh thì mới sử dụng được. Nếu sử dụng loại nam châm thông thường thì chúng ta sẽ không nhận biết được tính năng này.

Zalo